tan-CA
NỘI DUNG PHIM

Tần Ca : The Emperor’s Shadow kể câu chuyện về mối liên hệ giữa Gao Jianli, một ca sĩ, và Ying Zheng, vua của Tần và cuối cùng là Hoàng đế đầu tiên, sống ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ ba trước Công nguyên. Khi vị vua trẻ bị giam cầm ở vương quốc Zhao, mẹ của Gao Jianli làm y tá cho ông; tuy nhiên, một khi những người trước đây quay trở lại Tần để lên kế vị ngai vàng, họ đã bị chia rẽ.

Nội dung phim Tần Ca

Khi Ying Zheng đến tuổi trưởng thành, ông bắt đầu một loạt các cuộc xung đột để thực hiện tầm nhìn của mình về một Trung Quốc thống nhất. Để viết một bài thánh ca gây chấn động cho đế chế mới của mình, anh ta bắt cóc Gao Jianli từ bang Yan. Hai người mâu thuẫn về cách sáng tác mới, việc tạo ra các tác phẩm công cộng ấn tượng, các hành vi giết người hàng loạt tàn bạo của Ying Zheng, và Công chúa Yueyang, con gái của Ying Zheng.

Một trong những chủ đề chính của bộ phim là việc sử dụng âm nhạc và nghệ thuật nói chung về mặt chính trị. Trong một trong những cảnh cao trào của bộ phim, nhà vua bày tỏ ý tưởng của mình rằng ông có thể “kiểm soát tâm trí và cảm xúc của người dân” thông qua âm nhạc, lặp lại các bài phát biểu Diên An năm 1942 của Mao Trạch Đông.

Nhà vua coi âm nhạc là điều cần thiết cho sức mạnh quân sự. Anh ta yêu cầu nghệ thuật để kiểm soát tinh thần và tư tưởng, trong khi quân đội của anh ta có thể đánh bại kẻ thù của mình. “Các chính phủ Trung Quốc luôn cố gắng kiểm soát tâm hồn chúng tôi”, đạo diễn Chu Tiểu Văn nói trong buổi ra mắt phim vào ngày 7/6 tại Bắc Kinh. Nhưng họ không thể thành công.

 

Xem Phim